Cây chùm ngây

Cây chùm ngây

Cây chùm ngây đang là một loại cây đang được săn lùng và quan tâm khá nhiều trên thị trường. Ngoài việc dùng làm thực phẩm trong các món ăn như thường ngày ở nhà thì rau chùm ngây còn được biết đến như một thần dược với công dụng chữa được nhiều bệnh. Vậy cây chùm ngây còn gọi là cây gì, sự thật về cây chùm ngây là loại cây gì mà được khá nhiều người quan tâm đến vậy

Cây chùm ngây có  tên tiếng Anh là Moringa, hoặc là Tree of Life (tức cây độ sinh), hoặc Miracle Tree (cây kỳ diệu).  Chùm Ngây là một loại rau ăn lá phổ biến có nguồn gốc từ Nam Á, chúng khá nổi bật không chỉ bởi đặc tính dinh dưỡng đa dạng mà còn đa dạng cả về tên gọi. Một số nơi gọi Chùm Ngây là cây thần diệu, cây dùi trồng, hay ba đậu dại, cây cải ngựa …

Về đặc điểm nhận dạng, chùm ngây có thân tròn, lá gần giống lá điệp, là loại lá kén lông chim, đối xứng 3 lần, có khoảng 6 – 9 lá con tròn hình trứng. Thời gian ra hoa của Chùm Ngây khoảng 1 năm sau khi trồng, ra hoa khoảng tháng 1 và tháng 5, hoa nhìn trông giống hoa Đậu, quả Chùm Ngây dạng nang treo, gần giống quả đậu đũa, to bằng ngón tay cái, dài hơn 1 gang tay, khi non ăn rất ngon. Hạt Chùm Ngây cũng giống như hạt đậu, hình tròn, có màu đen, có thể sử dụng làm hạt giống để trồng.

Giá trị dinh dưỡng:

Cây chùm ngây đặc biệt quan trọng ở những nước đang phát triển, những nơi thường có vấn đề về kém dinh dưỡng, bởi vì lá cây rất giàu vitamin A, canxi, sắt, vitamin C, kali và protein. Nhiều phần của cây chùm ngây có nhiều sắt hơn rau chân vịt (5,3-28,2 mg so với 2,7 mg trong rau chân vịt), nhiều vitamin C hơn cam (120-220 mg so với 69,7 mg ở mỗi quả cam), và nhiều kali hơn chuối (1324 mg vs 422 mg trong mỗi quả chuối). Hàm lượng canxi trong lá chùm ngây cũng thực sự cao.

20150504171457-r2

Tác dụng của chùm ngây:

Tạo nhiều sữa: khi phụ nữ ăn 250mg chiết xuất lá chùm ngây 2 lần một ngày, mức độ tăng sản xuất sữa vào ngày thứ ba của việc ăn bổ sung này là 265% so với giả dược (tăng 165%).

Hen suyễn: các triệu chứng hen suyễn không dị ứng đã giảm trong một nghiên cứu sử dụng các hạt chùm ngây.

Đường huyết: cây chùm ngây có thể làm giảm đường huyết sau bữa ăn ở bệnh nhân tiểu đường loại II (21%), và tác động hạ đường huyết này dường như tăng lên theo thời gian và có thể được áp dụng cho bệnh nhân không bị tiểu đường.

Chức năng phổi: khả năng hô hấp ở những người bị bệnh hen suyễn không dị ứng (nhất là những người hút thuốc lá) dường như được tăng cường sau khi được ăn bổ sung hạt chùm ngây.

Dưỡng ẩm da: bôi kem chứa 3% lá chùm ngây trong ba tháng mùa đông có thể tăng độ ẩm cho da.

Nếp nhăn: bôi kem chứa 3% lá chùm ngây trong ba tháng mùa đông ở nam giới trưởng thành trẻ có thể làm giảm nếp nhăn trên má

Minh Tuệ chuyên Bán Hạt, Bột, Trà Chùm Ngây
Địa Chỉ: Đền lừ – hoàng mai – hà nội
Điện Thoại: 0968 329 005
Bột 199k 1kg, Hạt 350k 1kg, Trà 199k 1kg
GỬI HÀNG TOÀN QUỐC QUA BƯU ĐIỆN
Facebook: https://www.facebook.com/dailybotchumngay/

Comments

comments

Tags:

Share This Post

Post Comment