Cây Giống Chùm Ngây

Cây chùm ngây Moringa Oleifera hiện được 80 quốc gia trên thế giới, những quốc gia tiên tiến sử dụng rộng rãi và đa dạng trong công nghệ dược phẩm, mỹ phẩm, nước giải khát dinh dưỡng và thực phẩm chức năng. Các quốc gia đang phát triển sử dụng cây chùm ngây như dược liệu kỳ diệu kết hợp chữa những bịnh hiểm nghèo, bệnh thông thường và thực phẩm dinh dưỡng.
Các bộ phận của cây chùm ngây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, và là một nguồn cung cấp chất đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics. Cây chùm ngây cung cấp một hỗn hợp pha trộn nhiều hợp chất như zeatin, quercetin, beta-sitosterol caffeoylquinic acid và kaempferol, rất hiếm gặp tại các loài cây khác.
cay chum ngay
Cây chùm ngây 2 năm tuổi

Cách trồng

Cày đất nếu trồng với mật độ dày 1×1 mét. Làm luống sẽ giúp cây phát triển tốt hơn, sức sống của hạt cao, tỷ lệ nảy mầm cao nên gieo trực tiếp nếu trồng mật độ dày.
Đào hố rộng 40 cm x 40 cm sâu 40 – 50 cm, mỗi hốc trồng 1 cây.
Nhân giống bằng hom hoặc bằng hạt. Năm đầu tiên có thể ăn được tất cả quả, năm tiếp theo có một số quả bị đắng không ăn được.

200.00 vnđ 1 cây chùm ngây 2 năm tuổi

Liên hệ trực tiếp số ĐT:  0968 329 005
Địa Chỉ: 225 nguyễn đức cảnh – hoàng mai – hà nội
 .
Hom giống dài >0.8 mét, đường kính hom từ 3 cm trở lên.
Hạt sẽ nảy mầm sau 10 ngày gieo trồng, tỷ lệ nảy mầm là 90%.
Khi trồng xen có thể trồng khoảng cách 2 – 5 mét, với các loại cây khác.
Để năng suất cao, nên chăm bón thường xuyên, bổ sung nhiều phân hữu cơ, nước tưới.

 

cay-chum-ngay
cây giống chùm ngây
Cây chùm ngây chữa bệnh gì: Có nhiều tin đồn, chưa có nghiên cứu rõ ràng, khuyến cáo chỉ nên dùng như thực phẩm chức năng. Nên sử dụng sản phẩm ở các cơ sở uy tín, vì cách chế biến thảo mộc nếu không đủ điều kiện sẽ hư hỏng, ẩm ước, nấm mốc, không bán được để quá thời hạn sử dụng, uống vào bệnh không những không giảm mà còn sinh thêm nhiều bệnh khác.
Chống suy dinh dưỡng
Cây chùm ngây trồng ở vùng nhiệt đới cung cấp dinh dưỡng tự nhiên dùng để chống suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh và các bà mẹ cho con bú. Có ý kiến cho rằng bột cây chùm ngây có thể dùng nếu xảy ra nạn đói.
Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp Quốc xếp cây chùm ngây là loại cây trồng truyền thống.
Vào mùa khô cây rau màu không chịu hạn ít đi, nhưng lúc này cây chùm ngây lại nhiều lá nhất, cây có khả năng phát triển cung cấp rau xanh cho con người.
 .

CÁCH SỬ DỤNG HẠT CHÙM NGÂY

Cách sử dụng hạt chùm ngây rất đơn giản. Khi mua hạt chùm ngây, bạn chỉ cần đem rang lên và ăn bình thường như ăn đậu phộng là được. Ngoài ra, còn có thể ép hạt chùm ngây để lấy dầu ăn, dầu hạt chùm ngây để được trong thời gian dài và không bị nặng mùi như một số loại dầu khác.
Dùng hạt chùm ngây để chăm sóc da: Sử dụng dầu hạt chùm ngây thoa đắp lên mặt 2 lần 1 tuần, dùng lâu dài bạn sẽ thấy làn da của mình trở nên mịn màng.
Sử dụng hạt chùm ngây lọc nước: Hạt chùm ngây giã nghiền nát, trộn đều 5 phút với 3 lít nước đục, để lắng khoảng hai giờ thì có nước trong dùng được.
 .
Moringa_carousel
Cây giống chùm ngây

HƯỚNG DẪN CÁC BẠN ƯƠM HẠT CHÙM NGÂY TỶ LỆ NẢY MẦM 90 – 95%

Đầu tiên, pha nước: 2 sôi + 3 lạnh (nước ấm), ngâm hạt Chùm ngây trong 24 giờ. Lấy khăn bọc hạt Chùm ngây lại & để trong tối. Vì ánh sáng khuyếch tán có lợi cho cây xanh, nhưng cưỡng bức quá trình nẩy mầm. Mỗi ngày, nhúng bọc Chùm ngây vào nước , trở qua trở lại. Sau đó, vẩy nhẹ để đừng ứ nước bên trong. – Làm cẩn thận vì có thể làm hư mầm non bên trong!(Bổ sung nước cũng như tránh ẩm mốc cho hạt.) Vài ngày sau, hạt nẩy mầm. Đem ươm vào chậu hoặc bao ny lon có đất tơi xốP.
LƯU Ý: Cả chậu hoặc bao nylon đều cần khoét lổ để thoát nước
MoringaPix-1
Thành phần dưỡng chất
Minh Tuệ chuyên Bán Hạt, Bột, Trà Chùm Ngây
Địa Chỉ: Đền lừ – hoàng mai – hà nội
Điện Thoại: 0968 329 005
Bột 199k 1kg, Hạt 350k 1kg, Trà 199k 1kg, Cây Giống 300K/cây 2 năm tuổi
GỬI HÀNG TOÀN QUỐC QUA BƯU ĐIỆN
Facebook: https://www.facebook.com/dailybotchumngay/