Cách sử dụng hạt chùm ngây

Cách sử dụng hạt chùm ngây

Cách sử dụng hạt chùm ngây:

Không giống như rễ, thân, lá của cây chùm ngây có thể chế biến thành nhiều vị thuốc hay nhiều món ăn ngon, cách sử dụng hạt chùm ngây tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần bóc lớp vỏ lụa bên ngoài, dùng nhân bên trong (Mỗi ngày chỉ nên dùng khoảng 12 hạt chia làm 2 lần)

Để ăn ngon hơn bạn có thể để hạt chùm ngây rang lên bóc vỏ lụa và sử dụng, giống như ăn đậu phộng

Hạt chùm ngây còn có thể ép lấy dầu ăn, dầu hạt chùm ngây để lâu được, không bị nặng mùi như các loại dầu khác và có thể bộ lên mặt giúp sáng da và trắng hơn

Dùng để lọc nước: Hạt Chùm Ngây đem nghiền nát, đem hòa vào nước cần lọc rồi để lắng.

Không phải vô cớ mà cây chùm ngây được nhà Phật giáo gọi là cây Độ Sinh, còn các nhà khoa học trong quá trình nghiên cứu đã không ngần ngại đặt tên là cây Thần Dược. Với những công dụng tuyệt vời , hạt Chùm Ngây có thể coi là người bạn thân thiết của bất kì độ tuổi nào trong gia đình

13082511_975365425845129_8590961406289530103_n

Một số công dụng hạt chùm ngây:

Theo các nghiên cứu khoa học người ta đã tìm thấy lợi ích tuyệt vời của hạt chùm ngây như lợi tiểu, ngăn chặn đột biến gen, hạ đường huyết, trị suy nhược thần kinh, giúp an thần, giảm mỡ máu, cải thiện khả năng sinh lý cho phái mạnh và có công dụng lọc nước. Ở một số quốc gia, người ta sử dụng hạt đâm vụn cho vào nước để lọc nước đục, hạt chùm ngây giúp lắng những chất cặn làm sạch nước vì trong loại hạt này có chất dầu cay giúp sát khuẩn rất tốt.

Trên thế giới cây chùm ngây được xem là nguồn nguồn thực phẩm quan trọng, bảo vệ sức khỏe con người đặc biệt là ở các nước kém phát triển. Ngoài hạt, các bộ phận khác của cây chùm ngây có nhiều vi chất quan trọng, giàu đạm, vitamin, axit amin,…Vì vậy, chùm ngây được dùng để tạo thành nguồn cung cấp dinh dưỡng, dược liệu tự nhiên cũng như nguyên liệu cho ngành hóa mỹ phẩm.

Địa chỉ bán hạt chùm ngây ở đâu ?, hạt giống chùm ngây ở đâu tốt ?, cách sử dụng hạt chùm ngây như thế nào ?, Tác dụng hạt chùm ngây là gì ?, bột chùm ngây bán ở đâu? hạt chùm ngây ăn như thế nào?

Minh Tuệ chuyên Bán Hạt, Bột, Trà Chùm Ngây
Địa Chỉ: Đền lừ – hoàng mai – hà nội
Điện Thoại: 0968 329 005
Bột 199k 1kg, Hạt 350k 1kg, Trà 199k 1kg
GỬI HÀNG TOÀN QUỐC QUA BƯU ĐIỆN
Facebook: https://www.facebook.com/dailybotchumngay/

Comments

comments

Tags:

Share This Post

Post Comment