Cây Chùm Ngây là cây gì

Cây Chùm Ngây là cây gì
Chùm ngây hay ba đậu dại là loài thực vật thân gỗ phổ biến nhất trong Chi Chùm ngây thuộc họ Chùm ngây, xuất xứ từ vùng Nam Á nhưng cũng mọc hoang và được trồng, khai thác, sử dụng nhiều nơi trên thế giới do có giá trị kinh tế cao.
Các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, giàu chất đạm, vitamin, beta-caroten, acid amin và nhiều hợp chất phenol. Cây chùm ngây cung cấp một hỗn hợp gồm nhiều hợp chất quý hiếm như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid và kaempferol. Một số nguồn nghiên cứu cho biết chùm ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm 7 loại vitamin, 6 loại khoáng chất, 18 loại acid amin, 46 chất chống ôxi hóa, liều lượng lớn các chất chống viêm nhiễm, các chất kháng sinh, kháng độc tố, các chất giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, giúp ổn định huyết áp, hạ cholesterol, bảo vệ gan.

 

chum-ngay
rau chùm ngây
Lá chùm ngây còn chứa nhiều dưỡng chất hơn cả quả và hoa, tính theo trọng lượng, trong đó vitamin C hơn cam 7 lần, vitamin A hơn cà rốt 4 lần, canxi gấp 4 lần sữa, sắt gấp 3 lần cải bó xôi, đạm nhiều gấp đôi sữa chua và potassium gấp 3 lần trái chuối

.

Cách dùng chùm ngây hiệu quả?

Ở nước ta chùm ngây được sử dụng phổ biến như một loại rau dinh dưỡng. Lá non chùm ngây được dùng đề nấu canh, xào giống như rau bồ ngót. Ngoài ra, lá còn được phơi khô, cùng với thân, rễ nấu nước uống.
Do đặc tính thanh nhiệt không có tác dụng phụ nên được nhiều người tin dùng. Người ta thường dùng chùm ngây với quan niệm như các loại thức ăn, đồ uống ngon chứ không phải bệnh mới tìm đến nó như hầu hết các loại thảo dược khác.
Hạt chùm ngây nhìn hao hao trái trâm bầu, là món ăn vặt đặc biệt ưa thích của những đứa trẻ quê. Sau khi già hạt được thu hái, rang chín khi ăn nghe giòn đậu phộng, ngọt nhẹ, beo béo.
MoringaTree
Nhìn chung thì chùm ngây vẫn còn rất mời mẻ với người tiêu dùng. Tuy nhiên, sức lan truyền của loại thảo dược này rất nhanh. Không quá lâu nữa nó sẽ phổ biến trên các gian hàng rau xanh ở chợ, siêu thị, trong ngăn bếp của người nội trợ. Với mục đích cao cả là âm thầm chăm sóc và nâng niu sức khỏe gia đình bạn.
.
Minh Tuệ chuyên Bán Hạt, Bột, Trà Chùm Ngây
Địa Chỉ: Đền lừ – hoàng mai – hà nội
Điện Thoại: 0968 329 005
Bột 199k 1kg, Hạt 350k 1kg, Trà 199k 1kg
GỬI HÀNG TOÀN QUỐC QUA BƯU ĐIỆN
Facebook: https://www.facebook.com/dailybotchumngay/

Comments

comments

Tags:

Share This Post

Post Comment