Những lưu ý khi sử dụng cây chùm ngây

Những lưu ý khi sử dụng cây chùm ngây
Cây chùm ngây vốn là loài cây mọc hoang ở nhiều nơi như Ninh Thuận, Bình Thuận, Thanh Hoá… Nhưng thời gian gần đây mọi người rỉ rai nhau về giá trị dinh dưỡng cao của nó nên nhiều gia đình mua loại rau này để bổ sung vào thực hơn hàng ngày cho gia đình.
 
Theo tiến sĩ Hồ Thu Mai – công tác tại Khoa Dinh Dưỡng, Bệnh viện đa khoa Vinmec cho biết, nếu so sánh về hàm lượng dinh dưỡng trong rau chùm ngây với một số thực phẩm khác thì rau chùm ngây cao hơn nhiều.
 
– Ví dụ như hàm lượng K trong 100 gram chuối chỉ là 88 mg nhưng trong chùm ngây là 259 mg (rau chùm ngây cao hơn gấp 3 lần)
– Hàm lượng vitamin C trong 100 gram rau chùm ngây là 120 mg so với 30 mg trong trái cam ( rau chùm ngây cao hơn gấp 4 lần)
 
Bên cạnh giá trị dinh dưỡng khá cao, rau chùm ngây còn được xem là nguồn dược liệu quý. Các phần của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng và là nguồn cung cấp vitamin, đạm, acid amin, vitamin, beta – carotene và nhiều hợp chất phenolics.
Do chùm ngây có nhiều hợp chất dinh dưỡng gấp nhiều lần so với các loại rau củ khác chính vì vây khi sử dụng rau chùm ngây chúng ta cần có những lưu ý sau
 MoringaPix-1

Phụ nữ mang thai không ăn chùm ngây

– Khi có thai, hormon thai nghén là progesterone bài tiết làm mềm tử cung khiến cơ tử cung không co bóp. Còn alpha-sitosterol trong rau chùm ngây gây co cơ trơn tử cung và làm sẩy thai. Chính vì thế, phụ nữ có thai, nhất là người đang mang thai giai đoạn đầu không nên sử dụng chùm ngây để giữ an toàn cho thai nhi và bà mẹ.

Không nên ăn quá nhiều rau chùm ngây

– Vì loại cây này rất nhiều dưỡng chất, hàm lượng vitamin C và canxi có trong lá dùng làm thực phẩm rất cao, nên nếu ăn quá nhiều rau chùm ngây có thể dẫn đến thừa vitamin C, thừa canxi, gây những hậu quả xấu cho sức khỏe.

Không nên ăn rau chùm ngây vào buổi tối

– Vitamin C có trong chùm ngây có thể khiến thần kinh của bạn hưng phấn vào lúc bạn cần nghỉ ngơi, vì thế không nên ăn rau chùm ngây buổi tối để tránh bị mất ngủ.
 
Nếu uống hàm lượng bột chùm ngây quá nhiều trên một ngày sẽ có hiện tượng đi ngoài
Minh Tuệ chuyên Bán Hạt, Bột, Trà Chùm Ngây
Địa Chỉ: Đền lừ – hoàng mai – hà nội
Điện Thoại: 0968 329 005
Bột 199k 1kg, Hạt 350k 1kg, Trà 199k 1kg
GỬI HÀNG TOÀN QUỐC QUA BƯU ĐIỆN
Facebook: https://www.facebook.com/dailybotchumngay/

Comments

comments

Tags:

Share This Post

Post Comment